t Cá chép với chế độ dinh dưỡng dành cho bà bầu

Cá chép với chế độ dinh dưỡng dành cho bà bầu

Chế độ dinh dưỡng dành cho bà bầu là một chế độ dinh dưỡng cần sự đầy đủ và hợp lý bởi lẽ nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các bà bầu mà còn quan trọng cho sự phát triển của bào thai.

Chế độ dinh dưỡng dành cho bà bầu

Luôn cung cấp và tư vấn những chế độ dinh dưỡng dành cho bà bầu, hôm nay dinhduongbabau.vn sẽ cho các bạn biết về tác dụng của cá chép đối với bà bầu nhé. Cá chép là loại thực phẩm không những ngon, ít xương dăm mà còn rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ.

Chế độ dinh dưỡng dành cho bà bầu với cá chép

Chế độ dinh dưỡng dành cho bà bầu với cá chép

Theo các lương y dân gian Trung Quốc thì cá chép chữa bệnh huyết khí ở phụ nữ rất hiệu quả. Đối với bà bầu khi mang thai rất dễ xuất hiện triệu chứng khí huyết yếu kém, tâm tính không yên do đó trong chế độ dinh dưỡng dành cho bà bầu cá chép luôn được ưu tiên hàng đầu để giúp các bà bầu chữa trị bệnh này. Ngoài ra cá chép còn có tác dụng giúp an thai và giảm chứng nôn mửa trong thời kì nghén của bà bầu.
Ngoài ra đối với những bà bầu bị ít sữa hoặc không có sữa thì cá chép sẽ là nguồn dinh dưỡng vô cùng quý giá giúp tăng lượng sữa cho bà bầu. Cá chép, chân giò lợn cùng với thông thảo hầm thật nhừ để ăn dần sẽ tốt nhé các bà bầu. Chúng ta cùng nhau làm món cháo cá chép cho các bà bầu nhé. Chuẩn bị 1 con cá chép khoảng 500gr, 100gr gạo tả, hành, bột nghệ, rượu vang và gia vị.

Chế độ dinh dưỡng dành cho bà bầu với cháo cá chép

Chế độ dinh dưỡng dành cho bà bầu với cháo cá chép

Cá chép làm sạch ướp rượu và bột nghệ sau đó luộc chín, lóc bỏ xương lấy thịt và nước. Sauk hi nấu cháo cho nhừ các bạn cho nước luộc cá, nghệ, hành và gia vị nêm cho vừa miệng vào nấu sôi lại. Với cháo cá chép ăn buổi sáng và tối rất tốt. Đối với 1 số bà bầu có thể thay nghệ bằng gừng hoặc trần bì tùy khẩu vị.
Dinhduongbabau.vn chúc các bà bầu có thật nhiều sức khỏe với các món ăn chế biến từ cá chép nhé. Luôn nhớ rằng chế độ dinh dưỡng dành cho bà bầu là rất quan trọng đó.

Các bài viết về Dinh dưỡng bà bầu khác

share block share block