t Các món cháo dinh dưỡng cho bà bầu

Các món cháo dinh dưỡng cho bà bầu

Việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất trong thời kỳ mang thai là vô cùng quan trọng, nhưng đôi khi làm cho bà bầu cảm giác ngán vì một thực đơn lặp đi lặp lại nhiều lần. Vậy sao không thử thay đổi khẩu vị với các món cháo dinh dưỡng cho bà bầu xem sao?

Các món cháo dinh dưỡng cho bà bầu

Cháo không những là món dễ ăn, dễ chế biến mà còn có nhiều ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Dinhduongbabau.vn sẽ mách bạn các món cháo dinh dưỡng cho bà bầu tham khảo nhé.

Cháo cá chép: Cá chép thịt dày và béo, ít xương dăm, thớ thịt trắng mịn, mùi vị thơm ngon, cung cấp nhiều vitamin A, DHA rất tốt cho phụ nữ mang thai và cho sự phát triển trí tuệ của trẻ nhỏ. Khi chế biến món này, bà bầu nên lưu ý không được rửa hết nhớt cá và không được mổ tránh làm mất máu cá, vì máu cá chép rất tốt cho thai phụ. Trong trường hợp bà bầu bị nghén với mùi tanh, thì nên bỏ thêm 4 củ hành vào chảo phi thơm rồi cho thịt cá vào xào cho săn để át mùi tanh của cá trước khi nấu thành cháo nhé.

Các món cháo dinh dưỡng cho bà bầu với cháo cá chép

Các món cháo dinh dưỡng cho bà bầu với cháo cá chép

Cháo lươn: trong thành phần của lươn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong 100r thịt lươn thì có 12.7g chất đạm, 25.6g chất béo và 285g calo, ngoài ra thịt lươn còn chứa nhiều vitamin cùng các khoáng chất quan trọng khác cho cơ thể như vitamin A, B1, B6, Fe, Na, K, Ca. Vì thế, có thể xem cháo lươn là một trong các món cháo dinh dưỡng cho bà bầu tốt nhất trong thời kỳ mang thai.

Các món cháo dinh dưỡng cho bà bầu với cháo lươn

Các món cháo dinh dưỡng cho bà bầu với cháo lươn

Cháo thập cẩm: gồm có táo tàu, nho khô, hạt đào, đậu phộng, đậu xanh, hạt kê…giúp bổ khí, bổ máu, mạnh gân cốt, an thai. Thai phụ ở thời kỳ đầu ăn loại cháo này có thể thu được chất dinh dưỡng hợp lý và toàn diện cho sự phát triển các cơ quan của thai nhi.
Để làm đa dạng hơn khẩu phần ăn hàng ngày của mình nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, các mẹ hãy thử các món cháo dinh dưỡng cho bà bầu mà dinhduongbabau.vn đã gợi ý xem sao nhé!

Các bài viết về Dinh dưỡng bà bầu khác

share block share block