t Canh cua dinh dưỡng cho bà bầu

Canh cua dinh dưỡng cho bà bầu

Rất nhiều bà bầu lo lắng không biết ăn cua có ảnh hưởng gì đến thai nhi hay không, nhưng trên thực tế, món canh cua dinh dưỡng cho bà bầu rất tốt đấy các mẹ ạ.

Canh cua dinh dưỡng cho bà bầu

Dinhduongbabau.com từng nghe các mẹ kháo nhau rằng: ăn cua trong thời kỳ mang thai thì em bé sinh ra sẽ “ngang như cua”. Thực ra, đây chỉ là quan niệm dân gian, còn theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong thành phần của cua có rất nhiều chất bổ dưỡng cho thai phụ, bên cạnh đó, canh cua dinh dưỡng cho bà bầu còn là món ăn giải nhiệt cho ngày hè nóng bức nữa đấy.

Canh cua dinh dưỡng cho bà bầu với canh cua rau rút khoai sọ

Canh cua dinh dưỡng cho bà bầu với canh cua rau rút khoai sọ

Trong thành phần của thịt cua đồng có chứa 12.3% protid, 3.3% lipid, 5.04mg% Ca, 4.7mg%  Fe, 430mg% P, 2.1mg% PP, 125mg% cholesterol, 0.25mg% melatonin cùng nhiều vitamin khác như B1 (0.01mg%), B2 (0.51mg%), B6 (0.12mg%). Mặc khác, trong thịt cua đồng có hàm lượng kẽm, đồng, selen…cao hơn hơn cả thịt gà, hàm lượng canxi có trong cua cũng rất lớn, chính vì thế, đây là nguồn thực phẩm cung cấp canxi rất tốt cho hệ xương và răng của mẹ và thai nhi.

Canh cua dinh dưỡng cho bà bầu với bún riêu cua

Canh cua dinh dưỡng cho bà bầu với bún riêu cua

Canh cua dinh dưỡng cho bà bầu có thể được chế biến với nhiều cách và có nhiều lợi ích như: canh riêu cua giúp dễ ăn và ăn ngon miệng; canh cua nấu với bí đao có tính thanh nhiệt cho cơ thể; nấu với rau dút và khoai sọ làm cho tâm trạng bà bầu bớt bồn chồn, lo lắng; đặc biệt canh cua rau đay là món bổ dưỡng cho bà bầu hơn cả, nếu ăn một tuần 2 lần, có thể giúp bà bầu giảm phù nề, lợi tiểu, lợi sữa sau khi sinh rất hiệu quả nữa đấy.
Tuy nhiên, khi ăn cua bà bầu cũng nên lưu ý chọn loại cua còn sống, chắc khỏe, nấu thật chin (khoảng 30 phút), vì trong phổi cua có nhiều  thể nấm, mình cua chứa nhiều chất histidin, khi cua chết sẽ làm một lượng lớn protein bị phân hủy và histidin sẽ chuyển thành histamine có độc tính, gây ngộ độc thức ăn.
Dinhduongbabau.vn kính chúc các mẹ thật ngon miệng và nhiều sức khỏe với món canh cua dinh dưỡng cho bà bầu này nhé!

Các bài viết về Dinh dưỡng bà bầu khác

share block share block