t Dinh dưỡng bà bầu bổ dưỡng

Dinh dưỡng bà bầu bổ dưỡng

Giai đoạn “bầu bì” có lẽ là giai đoạn hạnh phúc nhất của người phụ nữ, nhưng bù lại nó cũng là giai đoạn “khó ở” nhất. Bà bầu có quá nhiều thứ để quan tâm nào là dinh dưỡng bà bầu, trang phục bà bầu….Tuy nhiên có lẽ quan trọng nhất chính là dinh dưỡng bà bầu bởi lẽ nó có sự tác động rất lớn đến sức khỏe của cả mẹ và bé lúc hiện tại cho đến tương lai sau này.

Dinh dưỡng bà bầu 

Việc bổ sung một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý là việc cần thiết đối với phụ nữ mang thai. dinhduongbabau.vn xin giúp các bà bầu phần nào hiểu biết thêm về dinh dưỡng bà bầu nhé. Thực sự mỗi ngày bạn cần 200 – 300 kalo/ngày,  cũng chỉ tương đương với một ly sữa lớn, 2 lát bánh mì bơi mà thôi. Trong thời kì mang bầu bạn rất dễ bị mệt mỏi do đó cũng sẽ dẫn đến tình trạng khó ăn, để cơ thể được hấp thụ tốt chất dinh dưỡng bạn nên ăn làm nhiều bữa. Nếu muốn ăn vặt thì bạn nên ăn những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng bà bầu như thức ăn giàu folate như các món sa lát, hoa quả trộn và bánh gạo, hạnh nhân, hạt điều….

Dinh dưỡng bà bầu với hoa quả trộn

Dinh dưỡng bà bầu với hoa quả trộn 

Đây là những thực phẩm vừa cung cấp tốt chất dinh dưỡng cho bạn lại vừa dễ ăn. Những loại thực phẩm như bánh quy, socola, các loại nước ngọt….cung cấp năng lượng cho bạn rất nhanh, dễ làm cho bạn có cảm giác no tuy nhiên nó lại không bền bởi cảm giác đói sẽ tìm về với bạn nhanh chóng mà thôi. Bên cạnh đó các bà bầu cũng nên nhớ tránh xa khói thuốc lá, khói bụi, các loại nước cafein và dầu mỡ thực vật. Các bà bầu nên nhớ là phải uống nhiều nước chẳng hạn từ 8-10 cốc nước mỗi ngày là rất tốt.

Dinh dưỡng bà bầu với trà gừng

Dinh dưỡng bà bầu với trà gừng

Đối với thời kì đầu, nếu bà bầu nào bị nghén quá thì có thể sử dụng cho mình 1 cốc trà gừng, trà bạc hà hoặc nước chanh để giảm tình trạng ói khi nghén nhé.
Dinh dưỡng bà bầu không phải lúc nào cũng nhiều, liên tục là tốt do đó dinhduongbabau.vn chúc các bà bầu có được chế độ phù hợp, đúng đắn với từng thời kỳ thai của mình. 

 

Từ khóa bài viết: dinh duong ba bau, dinh duong cho ba bau
share block share block