t Dinh dưỡng bà bầu cho 3 tháng đầu hợp lý

Dinh dưỡng bà bầu cho 3 tháng đầu hợp lý

Dinh dưỡng cho bà bầu là một chế độ ăn đặc biệt cần phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng và cân nhắc cẩn thận. Khẩu phần ăn phải cung cấp năng lượng nhiều hơn tuy nhiên cũng kiêng kị rất nhiều thứ. Đặc biệt là thời kì khi mới mang thai do đó dinh dưỡng bà bầu cho 3 tháng đầu rất quan trọng.

Dinh dưỡng bà bầu cho 3 tháng đầu

Theo dinhduongbabau.vn, ở 3 tháng đầu tiên, việc tẩm bổ quá nhiều là chưa cần thiết, chỉ cần đầy đủ ở mức thông thường và cộng với những vi chất bổ sung cho cơ thể là được. Đối với những người mẹ có thể trạng khỏe mạnh bình thường thì dinh dưỡng bà bầu cho 3 tháng đầu có vẻ đơn giản hơn. Chỉ cần tăng khẩu phần ăn so với chế độ ăn thông thường một ít là được. Tuy nhiên với những thai phụ vốn dĩ đã gầy yếu hơn thì ngoài việc phải ăn nhiều hơn, các bà bầu này cũng cần phải cung cấp thêm các dưỡng chất cho cơ thể như đạm, protein. Những loại thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể thai phụ là những thực phẩm có chất bột, chất đạm, chất béo, giàu chất xơ.

Dinh dưỡng bà bầu cho 3 tháng đầu với thực phẩm có chất bột

Dinh dưỡng bà bầu cho 3 tháng đầu với thực phẩm có chất bột 

Để dễ dàng hơn trong thời kì nguy cơ nghén cao này các bà bầu nên chia nhỏ khẩu phần ăn của mình, ăn nhiều bữa trong một ngày, thay vì 3 bữa như thông thường, có thể tăng lên 6-8 bữa. Như vậy sẽ giúp tránh được hiện tượng nôn mửa do ốm nghén gây nên. Việc bổ sung nhiều vitamin là rất cần thiết cho cơ thể. Có 2 cách để bổ sung đó là thông qua thức ăn hàng ngày hoặc sử dụng thuốc bổ. Bà bầu cần ăn bổ sung thêm thịt bò, lòng đỏ trứng gà, rau các loại, sữa…để bổ sung đầy đủ canxi (khoảng 1000mg), sắt và các loại vitamin A, C, D, K… Dinh dưỡng bà bầu cho 3 tháng đầu là rất quan trọng, các bà bầu nhớ chú ý để cơ thể mình được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nhé.

Dinh dưỡng bà bầu cho 3 tháng đầu với đầy đủ chất dinh dưỡng

Dinh dưỡng bà bầu cho 3 tháng đầu với đầy đủ chất dinh dưỡng 


Dinhduongbabau.vn hiểu được nỗi thống khổ của chị em phụ nữ khi mang thai ở những tháng đầu, thời kì thai nghén mới hình thành rất dễ gây cho cơ thể hiện tượng ốm nghén khó chịu. Chúc các bà bầu chọn được chế độ dinh dưỡng bà bầu cho 3 tháng đầu  thật hợp lý với thể trạng của mình.

Các bài viết về Dinh dưỡng bà bầu khác

share block share block