t Dinh dưỡng bà bầu với gà ác

Dinh dưỡng bà bầu với gà ác

Từ xa xưa, người ta biết đến món gà ác là món dưỡng thai vô cùng tốt cho thai phụ. Nhưng ít ai biết được giá trị dinh dưỡng thực sự của nó như thế nào. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu dinh dưỡng bà bầu với gà ác có lợi như thế nào nhé!

Dinh dưỡng bà bầu với gà ác

Gà ác còn được gọi là ô kê (gà đen), ô cốt kê (gà xương đen), dược kê (gà thuốc), hắc cước kê (gà chân chì), gà ngũ trảo (chân có 5 ngón) và tên khoa học là Gallusdomessti. Theo đông y, gà ác có vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu tư bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt rất tốt cho mẹ bầu. Theo số liệu thống kê mà dinhduongbabau.vn thu thập được, so với thịt gà thường, thì thịt gà ác thơm ngon và bổ dưỡng hơn rất nhiều lần, thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có khoảng 18 loại acid amin, nhiều vtamin như A, B1, B2, E…cà các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu…Trong đó, hàm lượng sắt có trong gà ác chiếm tỷ lệ rất cao, vì thế việc dinh dưỡng bà bầu với gà ác không những cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể mà còn giúp bổ máu, ngăn ngừa hiện tượng thiếu máu sau khi sinh cho bà bầu.

Dinh dưỡng bà bầu với gà ác hầm thuốc bắc

Dinh dưỡng bà bầu với gà ác hầm thuốc bắc

Để có một khẩu phần ăn dinh dưỡng bà bầu với gà ác, bạn có thể chế biến món gà ác bằng rất nhiều cách và cùng với nhiều thứ bổ dưõng như sau: gà ác tiềm thuốc bắc, gà ác tiềm nhân sâm, gà ác tiềm lộc nhung, gà ác tiềm huỳnh kỳ, gà ác hầm kỷ tử và gừng…đây đều là những món dễ tiêu hoá dành cho bà bầu, chữa các chứng bệnh thường gặp trong thai kỳ như mệt mỏi, đau lưng, suy nhược cơ thể, chóng mặt…giúp tăng cường sức khoẻ để các mẹ vựot qua kỳ sinh nở một cách dễ dàng.

Dinh dưỡng bà bầu với gà ác hầm đậu đen

Dinh dưỡng bà bầu với gà ác hầm đậu đen

Dinhduongbabau.vn giới thiệu đến các bạn kiến thức dinh dưỡng bà bầu với gà ác nhằm giúp các bạn có thêm kiến thức để chế biến những món gà ác thật thơm ngon bổ dưỡng, lành tính và có tác dụng an thai hiệu quả, hy vọng các mẹ sẽ có sức khoẻ thật tốt cho hànhơt5 cạn của mình nhé.

Các bài viết về Dinh dưỡng bà bầu khác

share block share block