t Món bánh ngon dinh dưỡng cho bà bầu từ bí đỏ

Món bánh ngon dinh dưỡng cho bà bầu từ bí đỏ

Bí đỏ là nguồn dưỡng chất không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng của bà bầu. Ngoài những món ăn luộc hay hầm, bạn có thể đổi món với bí đỏ bằng những chiếc bánh khác lạ. Nào bạn hãy thử cùng chúng tôi làm món bánh ngon dinh dưỡng cho bà bầu từ bí đỏ này nhé!

Dinh dưỡng cho bà bầu

Món bánh ngon dinh dưỡng cho bà bầu từ bí đỏ có tên gọi là bánh Pancake bí đỏ:

Nguyên liệu:

Bánh Pancake bí đỏ rất ngon và bổ dưỡng.-160g bột mì

- 2 thìa cà phê đường nâu

- 2 thìa cà phê bột nổi

- 1/4 thìa cà phê muối

- 3/4 thìa cà phê bột quế

- 1/4 thìa cà phê bột nhục đậu khấu (nutmeg)

- 1/8 thìa cà phê bột gừng

- 1/8 thìa cà phê bột đinh hương

- 250ml sữa tươi

- 125ml bí đỏ nghiền

- 1 quả trứng gà

- 2 thìa cà phê bơ chảy

Cách làm:

- Trộn đều bột, đường, muối và các loại bột gia vị vào một bát to.

- Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng và đem hấp chín. Khi bí đã chín và có mùi thơm, bạn cho những miếng bí vào xay nhuyễn. Lưu ý là bạn cần xay ngay khi bí còn nóng trong khoảng 2-3 phút đến khi bí nhuyễn và mịn.

- Trộn sữa tươi, bí đỏ, trứng và bơ chảy trong một bát khác. Đổ tất cả vào hỗn hợp bột và dùng cây đánh trứng cầm tay ngoáy đều để toàn bộ các nguyên liệu quện vào nhau.

Bánh ngon dinh dưỡng cho bà bầu từ bí đỏ tạo cảm giác lạ miệng cho bà bầu,- Đặt chảo nóng với đế dày (có lớp chống dính càng tốt) lên bếp, đun đến cho chảo thật nóng rồi để lửa nhỏ. Quét lớp dầu ăn hoặc bơ mỏng lên mặt chảo. Dùng muỗng múc một lượng vừa phải hỗn hợp bột đổ vào chính giữa chảo. Đến khi mặt trên bánh xuất hiện những lỗ khí nhỏ vỡ ra thì lật mặt bánh và "rán" tiếp mặt còn lại thêm khoảng 2 phút nữa là được.

Lấy pancake ra khỏi chảo và tiếp tục làm với lượng hỗn hợp bột còn lại. Bạn có thể làm lần lượt từng cái bánh để đảm bảo chất lượng từng chiếc mà không mất nhiều thời gian vì làm loại bánh này rất nhanh.

Những chiếc bánh ngon dinh dưỡng cho bà bầu từ bí đỏ này có mùi thơm đặc trưng và lạ miệng. Bạn có thể ăn pancake bí đỏ với đường quế hoặc kem tươi đã đánh bông sẽ rất tuyệt đấy!

Bánh Pancake bí đỏ là loại bánh ngon dinh dưỡng cho bà bầu từ bí đỏ với nguyên liệu chính là bí đỏ rất dễ làm, không mất thời gian nên bạn có thể làm món này cho bà bà bầu ăn vào buổi sáng và thưởng thức ngay khi nóng. Món bánh giúp làm ấm dạ cho bà bầu vào mỗi sáng sớm.

Các bài viết về Dinh dưỡng bà bầu khác

Từ khóa bài viết: dinh duong cho ba bau
share block share block