t Tham khảo công thức dinh dưỡng bà bầu tháng thứ 5 nhé

Tham khảo công thức dinh dưỡng bà bầu tháng thứ 5 nhé

Từng giai đoạn phát triển của thai nhi là những cột mốc đáng nhớ đối với người mẹ, vì thế người mẹ phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho từng giai đoạn phát triển để thai nhi luôn được khỏe mạnh. Dinh dưỡng bà bầu tháng thự 5 là một trong những giai đoạn phát triển đó.

Dinh dưỡng bà bầu tháng thứ 5

Ở tháng thứ 5 của thai kỳ, em bé phát triển rất nhanh, có chiều dài khoảng 14-16 cm, trọng lượng khoảng 240-260g, lúc này, các bộ phận trên cơ thể bé đã bắt đầu phát triển rõ rệt, mắt mũi, miệng, tóc, móng tay, móng chân cũng dần dần rõ nét hơn. Nhịp đập của tim trong giai đoạn này cũng bắt đầu nhanh và mạnh hơn, bộ xương và cơ cũng từng bước phát triển…người mẹ đã có thể cảm nhận được từng cử động cựa quậy của một sinh linh bé bỏng đang nằm trong bụng.

Dinh dưỡng bà bầu tháng thứ 5 với việc ăn nhiều trái cây cung cấp vitamin

Dinh dưỡng bà bầu tháng thứ 5 với việc ăn nhiều trái cây cung cấp vitamin

Chính vì lẽ đó, dinh dưỡng bà bầu tháng thứ 5 cũng trở nên vô cùng quan trọng và cần thiết. Người mẹ cần hấp thu đầy đủ các chất dinh dưỡng có trong thịt, cá, trứng, sữa, các chế phẩm từ đậu, rau và các thực phẩm có màu xanh, gan động vật…để bổ sung hàm lượng vitamin, protein và các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của bào thai. Bên cạnh đó, cũng cần có chế độ luyện tập thích hợp với thể lực trong giai đoạn này, tránh vận động mạnh và quá sức mà chỉ nên thực hiện những động tác thể dục nhẹ nhàng, kết hợp massage thư giản, tạo cảm giác tươi vui thoải mái cho thai phụ.

Dinh dưỡng bà bầu tháng thứ 5 với sự quan trọng trong chế độ ăn uống

Dinh dưỡng bà bầu tháng thứ 5 với sự quan trọng trong chế độ ăn uống

Nếu bà bầu không chú ý đến thực đơn ăn uống trong giai đoạn này, sẽ khiến trọng lượng cơ thể tăng quá nhanh, điều này rất có hại có sự phát triển của thai nhi dẫn đến tình trạng khó sinh. Vì thế, dinhduongbabau.vn sẽ gợi ý cho bạn thực đơn dinh dưỡng bà bầu tháng thứ 5 trong 1 ngày hợp lý như sau: ngũ cốc khoảng 200g, trứng gà 2-3 quả, chế phẩm từ đậu: 100-200g, thịt nạc hoặc cá: 100-200g, sữa bò hoặc đậu nành 250ml, dầu thực vật 30ml, rau xanh 500g, tôm tươi 5-19g.
Với thực đơn dinh dưỡng bà bầu tháng thứ 5 như trên, dinhduongbabau.vn kính chúc các các mẹ có một sức khỏe thật tốt để chuẩn bị bước vào kỳ sinh nở thật dễ dàng nhé!

Các bài viết về Dinh dưỡng bà bầu khác

share block share block