t Thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu

Thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu

Khi mang thai, quan trọng nhất là cần phải đảm bảo được một chế độ dinh dưỡng phù hợp trong suốt thai kỳ để tốt cho cả mẹ và con. Thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu là một mảng rộng bao gồm các loại thực phẩm trong 5 nhóm thực phẩm cơ bản. Sau đây xin gợi ý bạn một số thực phẩm trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày khi mang thai để bạn tham khảo.

Dinh dưỡng cho bà bầu

Hàng ngày, trong thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu cần hơn 6 phần bánh mì, ngũ cốc, cơm gạo hoặc mì là tốt nhất. Một phần tương đương một lát bánh mì, một cốc ngũ cốc pha chế sẵn, hoặc ½ cốc ngũ cốc chín, cơm hoặc mì luộc.

Thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu cũng có thể tăng lên đến 11 phần nếu là người rất thích vận động và thường xuyên hoạt động thể chất.

Hàng ngày, dinh dưỡng bà bầu cần 3 đến 5 suất rau cải (một suất bằng ½ cốc rau đã chế biến); 2 đến 4 suất hoa quả (một suất tương đương một miếng vừa các loại quả như táo, chuối hoặc cam; ½ tách hoa quả hoặc nước quả đóng hộp; ¼ tách hoa quả khô; hoặc ¾ cốc hoa quả tươi).

Trong thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu cũng cần 2 suất sữa, yogurt, hoặc pho mát mỗi ngày. Một suất gồm 1 cốc sữa hoặc yogurt, 50 gam pho mát tự nhiên hoặc 100 gam pho mát kiểu Mỹ.

Thịt, cá, đậu, trứng là những thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu hàng ngày.

Nếu bà bầu dưới 18 tuổi thì cần ít nhất là 3 suất sữa, yogurt và pho mát.

Thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu hàng ngày không thể thiếu là  thịt, cá, đậu khô, trứng hoặc hạt dẻ cần 2 đến 3 phần mỗi ngày. Một phần tương đương 100- 150 gam thịt, cá chín; một tách đậu chín hoặc 2 quả trứng; 4 muỗng bơ đậu phộng hoặc 2/3 tách hạt dẻ cũng tương đương với một suất.

Và đặc biệt, mỗi ngày bà bầu cần uống ít nhất là 8 ly nước. Bạn cũng có thể uống sữa, nước hoa quả nguyên chất, các thức uống không có cồn tương ứng với lượng nước uống mỗi ngày.

Vì sức khỏe của bạn và bé yêu, hàng ngày bạn nên ăn uống theo thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu này là tốt nhất!

Các bài viết về Dinh dưỡng bà bầu khác

Từ khóa bài viết: dinh duong cho ba bau
share block share block